Một nơi rất đáng đến và check in đó là tu viện Khánh An. Bạn sẽ cảm nhận được sự uy nghiêm, thanh tịnh và thoải mái khi đặt chân đến nơi đây.

Tu viện Khánh An ở đâu?

Nằm ở địa chỉ 1055/3D đường Võ Thị Thừa, QL1A, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy tu viện nằm khá xa nội thành, nhưng nơi đây có khuôn viên rộng, kiến trúc bề thế, độc đáo nên rất dễ tìm thấy. Nơi đây thường xuyên tổ chức các khóa tu, khóa thiền ý nghĩa vào cuối tuần.

Lịch sử hình thành Tu Viện Khánh An

Tu viện là một trong những di tích lịch sử nổi bật của thành phố. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, là căn cứ bí mật của các chiến sĩ cách mạng và đã ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử hào hùng. Năm 1905, ngôi chùa được xây dựng với 4ha để xây dựng chùa Khánh An. Đây chỉ là một ngôi chùa nhỏ và được người dân địa phương gọi là chùa Thầy Năm Phận.

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp khốc liệt, thực dân Pháp đốt phá ngôi chùa. Và đến năm 2006, chùa được xây dựng lại toàn bộ với kiến trúc như ngày nay. Vào 7/2007, UBND TP. Hồ Chí Minh công nhận nơi đây là di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp thành phố. 

Kiến trúc tu viện Khánh An

Ngôi chùa mang phong cách của xứ Phù Tang được ví như “Nhật Bản” thu nhỏ. Nhiều người nhầm tưởng rằng nơi đây xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản, nhưng thật ra ngôi chùa này được xây dựng hoàn toàn theo văn hóa chùa chiền cổ xưa của người Việt. Nơi đây được thiết kế với những gam màu nhã nhặn và rất thân thuộc với người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Tu viện Khánh An

Hình ảnh khách hàng được Miss ghi lại tại ngôi chùa với tà áo dài truyền thống Việt Nam.